You are here: Home » tin tức » TP Hồ Chí Minh: Lùi thời gian thí điểm xe buýt điện chạy khu trung tâm

TP Hồ Chí Minh: Lùi thời gian thí điểm xe buýt điện chạy khu trung tâmUBND TP Giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương lập Đề án thí điểm sử dụng xe ô tô điện để phục vụ khách du lịch, trong phạm vi khu trung tâm (930ha) TP.

Đồng thời, giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu đề xuất kế hoạch thay thế dần loại xe buýt thông thường bằng xe buýt điện đối với một số tuyến vận tải hành khách công cộng cố định đủ điều kiện trong khu vực trung tâm TP.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đồng ý cho triển khai dịch vụ vận tải hành khách công cộng dịch vụ du lịch bằng xe buýt điện khu trung tâm theo đề xuất của Sở GTVT. Trước mắt, dịch vụ này sẽ được vận hành thí điểm trong 7 ngày và không thu phí. Sau đó, tổ chức đánh giá kết quả thực hiện, đề xuất trình UBND TP xem xét, quyết định cho phù hợp.

Theo tờ trình của Sở GTVT, sẽ có 10 xe điện (loại 12 chỗ ngồi) chở khách khu vực trung tâm thành phố vào tháng 6 này. Ngoài 2 nhà chờ được xây dựng tại công viên 23-9 và Thảo Cẩm Viên, tuyến xe buýt điện này còn có 27 điểm đón trả khách được xây dựng dọc tuyến bằng những trụ dừng.

Giá vé một lượt đi vòng quanh khu trung tâm là 10.000 đồng. Dự kiến, thời gian hoạt động của xe điện là từ 8h đến 18h hàng ngày, cứ 10 phút lại có 1 chuyến. Giá vé được tính theo quãng đường, nếu hành khách đi một nửa lộ trình tuyến (nhỏ hơn hoặc bằng 15 điểm dừng), giá vé là 6.000 đồng/lượt hành khách. Còn hành khách đi trên một nửa lộ trình tuyến (lớn hơn 15 điểm dừng) đến hết tuyến giá vé là 10.000 đồng/lượt.

Bên cạnh vé lượt, hành khách có thể mua vé theo giờ. Cụ thể, mua vé dưới 4 giờ sẽ được lên xuống bất kỳ điểm dừng nào dọc lộ trình với giá vé 40.000 đồng/lượt. Hành khách cũng có thể mua vé theo giờ và có giá trị đi lại trong 1 ngày. Đồng thời, được lên xuống bất kỳ điểm dừng nào dọc lộ trình tuyến với giá vé là 120.000 đồng. Trường hợp khách đoàn có nhu cầu thuê riêng theo hình thức trọn gói thì giá thuê xe là 100.000 đồng/xe (không quá 60 phút).

Comments are closed.