You are here: Home » tin tức » Tháng 11/2015: Hội chợ – Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015”

Tháng 11/2015: Hội chợ – Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015”

(HNMO) – Hội chợ – Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015” sẽ được diễn ra từ ngày 12/11 đến ngày 12/12/2015 tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva (LB Nga). Đây là thông tin mới được các nhà tổ chức đưa ra chiều 14/7.

Hội chợ lần này có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu vừa được ký kết,tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, mở rộng mạng lưới phân phối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường LB Nga sau khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EEU) có hiệu lực.
 

Tham gia Hội chợ có các doanh nghiệp từ Việt Nam với hàng hóa có chất lượng tốt và thương hiệu uy tín; Doanh nghiệp Việt Nam đã và đang hoạt động kinh doanh, sản xuất tại LB Nga; Doanh nghiệp của Nga và các nước EEU đang kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam… Mặt hàng trưng bày gồm: dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, nông sản, thực phẩm, đồ gỗ nội thất, thiết bị vệ sinh, điện tử gia dụng, dịch vụ (du lịch, tài chính, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe…).

Với tổng diện tích trên 15.000 m2, Hội chợ là nơi để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tiếp cận trực tiếp để tìm kiếm đối tác, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, từng bước xây dựng mạng lưới đại lý, phân phối tại chỗ. Tại Hội chợ, các sản phẩm thương hiệu Việt sẽ được trưng bày, giới thiệu cho các doanh nghiệp Nga và bán trực tiếp cho người tiêu dùng vì thế cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam làm quen thị trường, tìm hiểu thị hiếu, thói quen tiêu dùng và sức mua của khách hàng, cũng như nhu cầu của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa tại Nga.

Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) (tài trợ một phần kinh phí tổ chức, xây dựng các gian hàng, dự kiến lên tới hơn 100 ngàn USD); Tổng công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam (giảm giá 50% tiền vé máy bay cho các đơn vị tham gia Hội chợ, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, thiết bị tham gia Hội chợ), Cty Incentra (miễn phí 100% tiền thuê mặt bằng, giảm 50% phí lưu trú tại Khách sạn Hà nội- Matxcơva, 100% chi phí truyền thông quảng bá cho Hội chợ,hỗ trợ thủ tục xin visa, tìm kiếm đối tác, hỗ trợ thủ tục vận chuyển hàng hóa…).

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại sẽ được tổ chức bao gồm: Hội nghị về thanh toán song phương giữa Việt Nam và LB Nga; Hội nghị doanh nhân Việt Nam toàn cầu; Hội thảo xúc tiến thương mại với nội dung “Cơ hội mới đối với hàng xuất khẩu Việt Nam trên thị trường Nga và khu vực EEU trong bối cảnh Hiệp định FTA giữa Việt Nam và EEU được ký kết”; các chương trình khảo sát thị trường, các chương trình ký kết hợp tác, hợp đồng kinh tế, xúc tiến đầu tư, thương mại và chuyển giao công nghệ.

Ngoài ra, các hoạt động tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực như tìm hiểu và phát triển thị trường Nga, phát triển mạng lưới phân phối hàng hóa tại LB Nga, thành lập và duy trì doanh nghiệp, VPĐD, chi nhánh tại LB Nga; tuyển dụng và sử dụng lao động nước ngoài; thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa vào LB Nga; hỗ trợ dịch vụ vận tải, thông quan, tài chính, nhân sự… sẽ liên tục diễn ra trong suốt thời gian Hội chợ. Các đơn vị tham gia có thể tiếp tục thành lập đại diện, chi nhánh, mở showroom, cửa hàng để giới thiệu, bán hàng lâu dài tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Mátxcơva.

Hội chợ – Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015” do Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Bộ Công Thương, UBND Thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng CPTM Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Incentra, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga cùng phối hợp tổ chức. Hội chợ sẽ góp phần đem đến cho người tiêu dùng tại LB Nga một góc nhìn tích cực về hàng hóa Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm, thương hiệu, đồng thời mở ra những cơ hội giao thương với thị trường LB Nga và khu vực EEU trong bối cảnh mới do Hiệp định FTA Việt Nam – EEU mang lại.

Comments are closed.