You are here: Home » Chứng minh tài chính du học Canada » Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Canada

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Canada

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính khi đi du học Canada là một bước không thể thiếu trong việc làm hồ sơ xin visa của các du học sinh. Bạn cần chứng minh khả năng tài chính và giải trình thu nhập để chứng minh đủ khả năng sinh sống và học tập tại đất nước Canada trong thời gian du học đồng thời duy trì cuộc sống ổn định cho gia đình tại Việt Nam.

Theo đại sứ quán (ĐSQ) Canada, du học sinh cần chứng minh tài chính du học Canada để ĐSQ tin tưởng rằng bố mẹ hay người bảo lãnh cho học sinh có đầy đủ khả năng chi trả cho học sinh các chi phí học tập và phục vụ cuộc sống, tránh tình trạng bỏ học đi làm tại Canada ảnh hường tới việc học hành.

chứng minh tài chính du học canada

Nếu bạn có học bổng du học trong tay thì vẫn phải chứng minh tài chính vì học bổng chỉ chi trả chi phí học tập cần thiết, khả năng năm học tiếp theo bạn mất học bổng vẫn có thể xảy ra. Do đó việc chứng minh tài chính trong trường hợp này vẫn rất cần thiết.

Vậy chứng minh tài chính du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của bố mẹ, người bảo lãnh cho học sinh. Số tiền trong sổ tiết kiệm để trang trải chi phí thời gian đầu học tập, sau đó là khoản thu nhập hàng tháng.

Theo nguyên tắc thì người thân có mỗi quan hệ thân thích đều có thể làm người bảo lãnh được. Bố mẹ không thể chứng minh thu nhập thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô, dì chú, bác …

1. Sổ tiết kiệm

Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Canada là tầm 600 triệu trở lên, và sổ tiết kiệm này phải tồn tại tối thiểu là 6 tháng. Bạn nên tính toán toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay … trong 1 năm đầu trong thời gian bạn ở Canada.

2. Thu nhập hàng tháng

ĐSQ Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh tự do, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn … Tất cả phải có hóa đơn chứng từ chứng minh có tính pháp lý.

phương pháp chứng minh tài chính du học úc

– Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, nghề nghiệp, việc làm, thu nhập hàng tháng.

– Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì cần chứng minh bằng giấy phép kinh doanh, các giấy tờ hợp đồng chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.

– Thu nhập từ cho thuê thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn chứng từ thanh toán hàng tháng.

Đôi khi với các giấy tờ này chưa đủ chứng minh tài chính du học Canada bởi vì người giải quyết hồ sơ không hiểu được cách thức kinh doanh hay  mức lương của ứng viên. Từ đó hồ sơ bị đánh giá ko rõ ràng và bị đánh trượt. VD: Hình thức kinh doanh tự do không có hóa đơn chứng từ xác nhận của địa phương, hình thức này rất khó chứng minh thu nhập hàng tháng để ĐSQ tin tưởng.

3. Phần tải sản của phụ huynh

Nếu có thể bạn hãy cung cấp giấy tờ chứng minh sở hữu một số tài sản có giá trị như là: nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay các tài sản có giá trị khác … Điều này sẽ làm tăng khả nẵng được chấp nhập cấp visa. Chú ý: trong chứng minh tài chính du học Canada. ĐSQ ko quan tâm tài sản nhiều như sổ tiết kiệm

Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý logic giữa thu nhập hàng tháng và sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt thời gian học tập

Phần lớn việc tự chuẩn bị chứng minh tài chính du học Canada rất mất thời gian, có khi còn khó xin visa. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính du học của chúng tôi, chúng tôi đã có kinh nghiệm rất nhiều lần chứng minh tài chính du học cho các du học sinh nên biết rõ ĐSQ họ cần gì và muốn gì, chỉ với chi phí nhỏ bạn đã có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Để liên hệ bạn hãy gọi hotline: 01215131313

Comments are closed.