You are here: Home » tin tức » Hà Nội: Thu nợ thuế đạt gần 6.400 tỷ đồng

Hà Nội: Thu nợ thuế đạt gần 6.400 tỷ đồng

(HNM) – Chiều 14-7, tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy, Cục Thuế Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm ngành thuế Thủ đô đã đạt kết quả thu ngân sách nhà nuớc (NSNN) tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Cụ thể, thu NSNN đạt 66.239 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ.

Cũng trong thời gian qua, Cục Thuế Hà Nội đã chuyển hồ sơ đề nghị cơ quan công an điều tra, xác minh sai phạm về thuế 86 vụ liên quan 86 doanh nghiệp có dấu hiệu phát hành hóa đơn trái phép. Cục phối hợp với cơ quan công an tiếp tục điều tra, khởi tố 5 vụ án liên quan hành vi mua bán trái phép hóa đơn, trong đó có những vụ điển hình có tính chất nghiêm trọng.

Cục cũng đã thực hiện gần 2.800 cuộc thanh tra, kiểm tra với số thuế truy thu, truy hoàn và phạt 924 tỷ đồng; giảm lỗ 384 tỷ đồng; giảm khấu trừ 64 tỷ đồng. Ngành thuế cũng chú trọng quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế với việc thu nợ đạt gần 6.400 tỷ đồng; đồng thời, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng danh sách các tổ chức, cá nhân chây ì, dây dưa nợ thuế, đặc biệt là các dự án nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất lâu ngày…

Comments are closed.