You are here: Home » Chứng minh tài chính du học Úc » Chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc

Đa số các học sinh, sinh viên và gia đình đều khá lo lắng trong phần chứng minh tài chính, giải trình thu nhập hàng tháng của gia đình khi có con em đăng ký đi du học Úc, nhiều gia đình có tiền nhưng ko thể giải trình được nguồn tài chính, nguồn thu nhập trên giấy tờ … Vậy làm sao để đăng ký hồ sơ du học Úc, xin visa thành công? chungminhtaichinh.hanoi.vn sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề này

chứng minh tài chính du học úc

Nước Úc nổi tiếng thế giới với khí hậu ôn hòa, con người lịch thiệp, có nhiều cơ hội việc làm và dễ định cư là những điều mà hầu hết các học sinh muốn du học đều tìm hiểu và biết được. Trước đây khi nhắc đến du học Úc thì đa số các bạn đều nghĩ đến việc chuẩn bị tập hồ sơ dày như sách giáo khoa, phải lo lắng nhiều đến việc giải trình thu nhập của gia đình nhưng đến bây giờ, bắt đầu từ năm 2012 việc chứng minh tài chính du học Úc trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Kể từ ngày 23/11/2014 Visa ưu tiên không chứng minh tài chính đã được mở rộng thêm cho 55 trường Cao đẳng tại Úc (tính đến nay đã có tổng cộng 115 trường) và chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao, tạo cơ hội cho các du học sinh quốc tế. Đây coi như là cơ hội vàng dành cho các học sinh, sinh viên có ý muốn theo học khóa học nghề hoặc các khóa học nâng cao tại Úc.

Đại sứ quán Úc nới lỏng chính sách xét duyệt visa, không cần chứng minh tài chính đã giúp cho nhiều học sinh đạt được ước mơ du học Úc của mình, giúp cho gia đình học sinh giải quyết được gánh nặng chứng minh tài chính, giải trình thu nhập. Đối với các học sinh chưa có tiếng anh có thể đăng ký tham gia khóa học tiếng anh tại Úc, giúp đỡ các bạn có được tiếng anh chuẩn, đây quả thực là một ưu đãi giúp học sinh Việt Nam rất nhiều.

Vậy đối với các học sinh đăng ký ngoài danh sách 115 trường thuộc dạng visa ưu tiên thì thủ tục chứng minh tài chính sẽ là như thế nào?

phương pháp chứng minh tài chính du học úc

Để chứng minh tài chính bạn cần căn cứ vào các nguồn thu của người bảo lãnh tài chính để đưa ra giấy tờ phù hợp. Chương trình liệt kê một số trường hợp chứng minh tiêu biểu sau

– Đi làm cho công ty/tổ chức: ngoài xác nhận công việc, thời gian làm việc, chức vụ thu nhập do cơ quan cấp, người bảo lãnh tài chính cần cung câp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, quyết định năng lượng gần nhất, bảng lương. Hai giấy tờ quan trọng thường được yêu cầu thêm là sổ bảo hiểm xã hội và sao kê tài khoản ngân hàng (nếu có)

– Có doanh nghiệp riêng hoặc góp vốn kinh doanh: Người bảo lãnh cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh của công ty, báo cáo tài chính (nếu có) và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (thuế hàng tháng và môn bài). Nếu chỉ góp vốn, cần cung cấp hợp đồng góp vốn, phiếu chi cổ tức hoặc sao kê tài khoản. Với các trường hợp công ty báo lỗ, nộp thuế thấp…cần cung cấp các giấy tờ bổ sung phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

Ngoài hai trường hợp cơ bản này, còn rất nhiều các nguồn thu khác như: bán đất, bán nhà, cho thuê nhà, bán vàng, cho thuê ô tô, được người thân cho tặng, được thừa kế, kinh doanh trang trại, nhận thầu khoán…Với mỗi nguồn thu, sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ hợp lý và hợp pháp để chứng minh. Tùy trường hợp hồ sơ thì các bạn sẽ được hướng dẫn cách chứng minh khác nhau. Hãy nhắc điện thoại lên và gọi về số: 01215131313 để được tư vấn tốt nhất trường hợp hồ sơ tài chánh hiện tại của bạn nhé.

Comments are closed.